Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và chứa nhiều chức năng quan trọng. Da rất dễ lão hóa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sức khỏe nội ...
Da là cơ quan lớn nhất trong cơ thể và chứa nhiều chức năng quan trọng.
Da rất dễ lão hóa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sức khỏe nội tiết, dinh dưỡng kém, mất nước, thiếu ngủ, căng thẳng.
Tháng 3, tháng 4 là những ngày nóng nhất ở Sài Gòn và miền nam Việt Nam.
Những ngày nắng nóng đó bạn có vui vẻ không quạo với thời tiết này chưa?(hihi)
Bạn chuẩn bị mũ, nón, chai nước, kem chống nắng....Đó là chuẩn bị bên ngoài để bảo vệ da.
Vậy bạn có biết bạn có thể bổ sung tăng cường chống nắng từ bên trong chưa?
Một chế độ ăn lành mạnh với đầy đủ các chất chống oxy hóa, chống nắng tự nhiên là cách bảo vệ da từ bên trong đó.
Carotenoids là các hợp chất cung cấp cho thực phẩm màu sắc rực rỡ của chúng, nó có nhiều trong loại rau xanh đến cà rốt, các loại trái cây và rau quả màu vàng và màu cam. Thực phẩm của chúng ta có 7 màu luôn đó (đẹp giống cầu vồng. hjhj)
Những carotenoids này hoạt động như kem chống nắng tự nhiên và mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Những chất dinh dưỡng này không chỉ cung cấp cho chúng ta một mức độ chống nắng tự nhiên mà chúng còn có hoạt tính chống lại gốc tự do, chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương.
Lycopene : Cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi, bưởi, hồng, bắp cải tím
Lutein : Cải bó xôi, cải xoăn, đậu Hà Lan, dưa leo, bông cải xanh
Epigallocatechin gallate (ECGC) : có nhiều trong trà xanh, hương thảo, húng tây, tỏi, ca cao. Nghiên cứu cho thấy những người uống một tách trà mỗi ngày có tỷ lệ mắc u ác tính thấp hơn.
Flavonoid -Citrus : đặc biệt là vỏ cam quýt
Proanthocyanadin : Cacao, hạt nho
Rau họ cải : Bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải xoăn
Vitamin C : cam quýt, dâu tây, kiwi, ớt chuông. Vitamin C rất tốt cho việc giúp tiêu diệt các gốc tự do mà cơ thể bạn tạo ra để đáp ứng với các tế bào bị tổn thương do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Astaxanthin - vi tảo (Haematococcus pluvialis), cá hồi, tảo.
Các loại thực phẩm khác có thể bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm nguy cơ ung thư da là dầu ô liu, axit béo omega 3 và các loại hạt
Vitamin D
Điều quan trọng là tìm sự cân bằng lành mạnh giữa việc nhận đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên để tối đa hóa việc sản xuất vitamin D và duy trì sức khỏe tối ưu của bạn, đồng thời bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời do tiếp xúc quá nhiều.
Ăn rau lá xanh giúp ngăn ngừa sự tái xuất hiện của bệnh ung thư da
Trên đây là lợi ích dinh dưỡng của trái cây và rau quả sẽ giúp bạn trong việc chống nắng từ bên trong.
Chúc các bạn có trải qua 1 mùa nắng nóng rạng rỡ và ít bị tổn hại nhất.
-------------------------------------------------------------------------
Nguồn: ST
Da rất dễ lão hóa khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sức khỏe nội tiết, dinh dưỡng kém, mất nước, thiếu ngủ, căng thẳng.
Tháng 3, tháng 4 là những ngày nóng nhất ở Sài Gòn và miền nam Việt Nam.
Những ngày nắng nóng đó bạn có vui vẻ không quạo với thời tiết này chưa?(hihi)
Bạn chuẩn bị mũ, nón, chai nước, kem chống nắng....Đó là chuẩn bị bên ngoài để bảo vệ da.
Vậy bạn có biết bạn có thể bổ sung tăng cường chống nắng từ bên trong chưa?
Carotenoids là các hợp chất cung cấp cho thực phẩm màu sắc rực rỡ của chúng, nó có nhiều trong loại rau xanh đến cà rốt, các loại trái cây và rau quả màu vàng và màu cam. Thực phẩm của chúng ta có 7 màu luôn đó (đẹp giống cầu vồng. hjhj)
Những carotenoids này hoạt động như kem chống nắng tự nhiên và mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Những chất dinh dưỡng này không chỉ cung cấp cho chúng ta một mức độ chống nắng tự nhiên mà chúng còn có hoạt tính chống lại gốc tự do, chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương.
Các chất đó có trong những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày như:
Beta-carotene : Khoai lang, cải bó xôi, cải xoăn, rau xanh thẫm và hầu hết các loại rau màu vàng / camLycopene : Cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi, bưởi, hồng, bắp cải tím
Lutein : Cải bó xôi, cải xoăn, đậu Hà Lan, dưa leo, bông cải xanh
Epigallocatechin gallate (ECGC) : có nhiều trong trà xanh, hương thảo, húng tây, tỏi, ca cao. Nghiên cứu cho thấy những người uống một tách trà mỗi ngày có tỷ lệ mắc u ác tính thấp hơn.
Flavonoid -Citrus : đặc biệt là vỏ cam quýt
Proanthocyanadin : Cacao, hạt nho
Rau họ cải : Bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải xoăn
Vitamin C : cam quýt, dâu tây, kiwi, ớt chuông. Vitamin C rất tốt cho việc giúp tiêu diệt các gốc tự do mà cơ thể bạn tạo ra để đáp ứng với các tế bào bị tổn thương do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
Astaxanthin - vi tảo (Haematococcus pluvialis), cá hồi, tảo.
Các loại thực phẩm khác có thể bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm nguy cơ ung thư da là dầu ô liu, axit béo omega 3 và các loại hạt
Vitamin D
Điều quan trọng là tìm sự cân bằng lành mạnh giữa việc nhận đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên để tối đa hóa việc sản xuất vitamin D và duy trì sức khỏe tối ưu của bạn, đồng thời bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời do tiếp xúc quá nhiều.
Ăn rau lá xanh giúp ngăn ngừa sự tái xuất hiện của bệnh ung thư da
Trên đây là lợi ích dinh dưỡng của trái cây và rau quả sẽ giúp bạn trong việc chống nắng từ bên trong.
Chúc các bạn có trải qua 1 mùa nắng nóng rạng rỡ và ít bị tổn hại nhất.
-------------------------------------------------------------------------
Nguồn: ST
COMMENTS